Home Strategy Marketing 10 Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào...

10 Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020 [Part1]

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay dựa trên mọi thước đo. Nhưng đó là một nền tảng phát triển liên tục dựa trên những thay đổi thuật toán, công cụ mới và nhân khẩu học thay đổi. Tiếp thị Facebook hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết về số liệu thống kê mới nhất của Facebook và cách áp dụng chúng cho chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội của bạn.

Ở đây,Vietlink sẽ đi sâu để khám phá các số liệu thống kê của Facebook sẽ quan trọng đối với các nhà tiếp thị vào năm 2020.

Nghệ thuật bán hàng trên Facebook

Facebook hiện có 2,41 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

1. Facebook có 2,41 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Tăng 8% so với năm 2018. Nếu có một chỉ số chứng minh tầm quan trọng của việc kết hợp Facebook vào chiến lược tiếp thị của bạn, thì chính là đây. Đơn giản là không có nền tảng nào khác cung cấp loại tiếp cận này.

2. Facebook là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới

Nó bị vượt qua bởi Google và YouTube. Khi mọi người dành thời gian trực tuyến, rất có thể họ sẽ trải qua thời gian nhiều trên Facebook. Facebook cũng là từ khóa được tìm hàng đầu trên Google.

3. Facebook là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều thứ 5 trong App Store

Và Facebook Messenger nằm thứ 4. Đứng đầu bởi YouTube, Instagram và Snapchat. Một lần nữa, điều này cho thấy mức độ phổ biến của Facebook trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù trên web hay trên điện thoại.

4. Facebook tròn 16 tuổi vào năm 2020

Người dùng tuổi teen chưa bao giờ biết đến một thế giới mà không có Facebook. Không còn nghi ngờ gì nữa, trong 16 năm đó, Facebook đã khẳng định vững chắc là nơi chúng ta nhận được tin tức, tìm hiểu về các sản phẩm mới và liên lạc với bạn bè, gia đình và doanh nghiệp, như bạn sẽ thấy trong thống kê của Facebook dưới đây.

71% người Mỹ trưởng thành sử dụng Facebook

Thống kê người dùng Facebook

5. 71% người Mỹ trưởng thành sử dụng Facebook

Đó là sự thâm nhập cao nhất của bất kỳ mạng xã hội truyền thống nào, cho đến nay. (YouTube tiếp cận nhiều người Mỹ hơn: 74%. Nhưng vẫn có tranh cãi liệu YouTube có được coi là một mạng xã hội thực sự hay không.) Để so sánh, 38% người Mỹ trưởng thành sử dụng Instagram và 23% sử dụng Twitter.

Hãy nhớ rằng tỷ lệ sử dụng Facebook là khác nhau đáng kể giữa các giới tính, với 63% nam giới sử dụng trang web so với 75% phụ nữ. Cũng có sự chênh lệch lớn giữa các nhóm tuổi:

  • 18 – 24: 76%
  • 25 – 29: 84%
  • 30 – 49: 79%
  • 50 – 64: 68%
  • 65+ : 46%

Nhưng sự cân bằng nhân khẩu học đó đang thay đổi khi cơ sở người dùng của Facebook bắt đầu sai lệch, bằng chứng là số liệu thống kê của Facebook dưới đây.

6. 51% thanh thiếu niên Mỹ sử dụng Facebook

Con số đó giảm xuống từ 71% trong năm 2015. Và chỉ 10% trong số những thanh thiếu niên đó nói rằng Facebook là mạng xã hội họ sử dụng thường xuyên nhất.

Trong số những người từ 12 đến 17 tuổi, eMarketer cho biết hiện chỉ có 40,5% sử dụng Facebook. Họ cho rằng con số đó sẽ giảm xuống còn 37,1% vào năm 2022.

Facebook không có nhiều thanh thiếu niên tiếp cận như trước đây, nhưng vẫn là mục tiêu mở rộng cho quảng cáo Facebook có nghĩa là đây vẫn là một nền tảng khả thi để tiếp cận người dùng tuổi teen.

facebook-van-la-thi-truong-beo-bo-cho-nha-quang-cao

Lượt sử dụng có giảm, nhưng Facebook vẫn là thị trường béo bở cho nhà quảng cáo

7. Người cao niên là nhóm người dùng Facebook tăng trưởng nhanh nhất

Khi lượng sử dụng của thanh thiếu niên giảm xuống, eMarketer dự đoán Facebook sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng 7% ở người dùng từ 65 tuổi trở lên trong năm nay. Điều này một phần vì nhân khẩu học này là nơi có nhiều chỗ nhất để phát triển thêm.

Pew Research có những phát hiện tương tự. Họ phát hiện ra rằng vào năm 2019, sự thay đổi lớn nhất trong việc sử dụng là dành cho những người sinh năm 1945 hoặc sớm hơn. Năm 2018, 26% trong số họ đã sử dụng Facebook. Năm 2019, con số đó đã tăng lên 37%. Thế hệ Millennial (18 – 34 tuổi) tăng từ 82% lên 84%, trong khi Thế hệ Baby Boom thường được định nghĩa là những cá nhân sinh từ năm 1946 đến 1964 có tỷ lệ sử dụng tăng từ 59% lên 60%. Thế hệ Gen Z (sinh năm 1996 trở đi) đã giảm nhẹ từ 76 về 74%.

8. 74% người có thu nhập cao sử dụng Facebook

Đối với những người kiếm được 75.000 đô la trở lên, Facebook là mạng xã hội ưa thích. Chỉ YouTube có phạm vi tiếp cận cao hơn trong nhóm này, ở mức 83%. Trang web xã hội phổ biến tiếp theo cho danh mục thu nhập này là LinkedIn, đạt 49%.

Facebook cũng là mạng xã hội phổ biến nhất (bên cạnh YouTube) dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học, với 74% trong số họ sử dụng nền tảng này. LinkedIn một lần nữa đứng thứ hai với nhóm này, ở mức 51%.

9. Chỉ 10,1% người dùng Facebook ở Mỹ hoặc Canada

So sánh với 15,9% ở châu Âu và 41,5% ở châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, 47,8% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ Hoa Kỳ và Canada, dựa trên ước tính vị trí địa lý người dùng của chúng tôi khi họ thực hiện một hoạt động tạo doanh thu.

Các nhà quảng cáo đang đặt gần một nửa số tiền chi cho quảng cáo Facebook chỉ chiếm 10,1% tổng người xem. Nếu bạn bán một sản phẩm có thể giao hàng quốc tế, hoặc một sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số mà địa lý không phải là một yếu tố, thì tiềm năng lớn chưa được khai thác ở đây sẽ dành cho bạn tiếp cận thị trường quảng cáo mà không có nhiều cạnh tranh.

Để biết thêm số liệu thống kê người dùng Facebook, hãy xem bài đăng của chúng tôi về nhân khẩu học Facebook mà tất cả các nhà tiếp thị cần biết.

Thống kê sử dụng Facebook

10. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày

Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook. Hơn một nửa (51%) đăng nhập nhiều lần mỗi ngày. Chỉ 9% người dùng đăng nhập ít hơn một lần mỗi tuần.

Hãy ghi nhớ điều này khi nghĩ về tần suất truy cập Trang Facebook của bạn. Lên lịch trước cho các bài đăng trên Facebook có thể giúp bạn duy trì lịch chia sẻ nhất quán với sự cân bằng tốt giữa các bài đăng quảng cáo và nội dung xây dựng tương tác.

Nguồn: hootsuite.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020 [part3]

Thống kê quảng cáo trên Facebook 1. Giá trung bình cho một quảng cáo giảm 4% trong quý 2 năm 2019 Đây là tin tốt cho...

DỊCH CORONA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TẾT 2020?

Tết 2020 được xem là cái Tết đặc biệt nhất từng được ghi nhận trong 10 năm qua. Nhiều sự kiện nóng xuất hiện...

COVID19 – DOANH NGHIỆP ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Có một số lĩnh vực kinh doanh được hưởng lợi và có sự tăng trưởng bất ngờ...

10 số liệu thống kế facebook quan trọng với marketer năm 2020 [part2]

1. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook....

NGƯỜI DÙNG SOCIAL MEDIA TRÊN TOÀN CẦU KHỦNG CỠ NÀO?

Thống kê về Social Media trên toàn cầu: Số lượng người sử dụng mạng xã hội (MXH) trên toàn thế giới đã chạm tới...