Home Strategy Marketing 10 số liệu thống kế facebook quan trọng với marketer năm 2020...

10 số liệu thống kế facebook quan trọng với marketer năm 2020 [part2]

1. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày

Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook. Hơn một nửa (51%) đăng nhập nhiều lần mỗi ngày. Chỉ 9% người dùng đăng nhập ít hơn một lần mỗi tuần.

Hãy ghi nhớ điều này khi nghĩ về tần suất truy cập Trang Facebook của bạn. Lên lịch trước cho các bài đăng trên Facebook có thể giúp bạn duy trì lịch chia sẻ nhất quán với sự cân bằng tốt giữa các bài đăng quảng cáo và nội dung xây dựng tương tác.

2. Người dùng Facebook dành 38 phút mỗi ngày 

eMarketer dự đoán rằng thời gian sẽ giảm nhẹ xuống còn 37 phút vào năm 2020, nhưng điều này cho thấy rằng mọi người đang đăng nhập vào Facebook không chỉ xem qua loa. Họ đang làm gì trong 38 phút đó? Đọc tiếp nhé

12. 52% người Mỹ trưởng thành nhận được tin tức từ Facebook

Đó là một bước nhảy vọt từ 43% trong năm 2018. Hiện tại đã tiếp cận được phần lớn dân số Hoa Kỳ thông qua Facebook, mạng xã hội duy nhất mà điều này là đúng.

Có một cuộc thảo luận quan trọng xảy ra về tác động của Facebook như là một nguồn tin tức và đó là một trong tất cả các doanh nghiệp nên giữ các tab.

Nhưng đối với các nhà tiếp thị, cũng đáng để xem xét những gì chỉ số này nói về giá trị của Facebook như là một nền tảng để thông báo ra mắt sản phẩm mới, chiến dịch hoặc hợp tác.

3. 15% người dùng phương tiện truyền thông xã hội Hoa Kỳ mua sắm trên Facebook

Đó là thứ hai chỉ sau Pinterest, với tỷ lệ dẫn đầu áp đảo ở mức 47%.

Mặc dù điều quan trọng là tạo ra một hỗn hợp nội dung tốt để phát triển lượng người tương tác trung thành trên Facebook, hãy nhớ rằng những người theo dõi thương hiệu của bạn muốn biết về sản phẩm của bạn. Bạn có thể quảng cáo chúng trong khoảng 30% nội dung bài viết của mình.

4. 300 triệu người sử dụng Facebook Stories hàng ngày

Đó là ít hơn nhiều so với 500 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày, nhưng nó vẫn là một lượng truy cập đáng kể.

Tạo nội dung cho story trên Facebook khác với việc tạo nội dung cho News Feed. Tốc độ nhanh hơn, tỷ lệ khung hình khác nhau và bạn có ít văn bản hơn để làm việc. Nhưng lợi thế chiến lược là xuất hiện ở đầu màn hình.

Đối với các nhà tiếp thị đang vật lộn với thuật toán Facebook, đây có thể là một cách dễ dàng để đảm bảo nội dung của bạn được người dùng nhìn thấy.

Facebook Group được sử dụng phổ biến để kết nối và tăng lượt tiếp cận.

5. 1,4 tỷ người sử dụng Nhóm Facebook (Facebook Group)

Và có hơn 10 triệu nhóm trên Facebook. Mặc dù các doanh nghiệp và thương hiệu có thể tạo nhóm Facebook của riêng mình để tương tác với người dùng hiện tại, có rất nhiều cách để các nhà tiếp thị kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua các nhóm khác.

Nghiên cứu của Facebook với người dùng từ 18 đến 24 tuổi cho thấy họ mở cửa cho các thương hiệu đăng trong Nhóm Facebook, miễn là những bài đăng đó cung cấp giá trị thực, thay vì chỉ quảng cáo.

6. Một người dùng Facebook trung bình Like 13 bài đăng mỗi tháng

Người dùng trung bình cũng thực hiện 5 bình luận và chia sẻ 1 bài đăng mỗi tháng.

Đăng nội dung hấp dẫn khuyến khích sự tham gia sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được chia sẻ và tương tác nhiều hơn.

7. 42% người dùng đã dừng sử dụng Facebook trong năm ngoái

Facebook đã có một vài năm khó khăn, với rất nhiều vụ bê bối và phản ứng dữ dội. Trong khi người dùng không rời khỏi mạng, nhiều người trong số họ đã nghỉ vài tuần hoặc hơn.

Đối với các nhà tiếp thị, được thực hiện trong bối cảnh số lượng người dùng ngày càng tăng, điều này không gây ra sự báo động. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị trên nhiều mạng xã hội để đảm bảo bạn đạt được lượng người hâm mộ lớn nhất có thể.

8. Khoảnh khắc được nhắc đến nhiều nhất trên Facebook là #internationalwomensday

Điều này không có nghĩa là các thương hiệu sẽ nhảy vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8 tháng 3) như một cơ hội quảng cáo. Xét cho cùng, tự quảng cáo đứng đầu trong danh sách những điều gây phiền nhiễu mà các thương hiệu làm trên phương tiện truyền thông xã hội .

Nhưng bạn có thể muốn xem xét việc tạo ra một số loại nội dung đáng tin, có liên quan làm nổi bật công việc của phụ nữ trong tổ chức của bạn hoặc cách công ty của bạn hỗ trợ phụ nữ.

Chìa khóa là sử dụng điều này như một cơ hội để kết nối khách hàng, thay vì bán sản phẩm.

9. 90 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook

Và nhiều người trong số họ đang gắn bó với các công cụ miễn phí như Trang Facebook , nhóm và  Messenger . Tiếp cận hữu cơ đang ngày càng thách thức, nhưng bạn không phải sử dụng quảng cáo để hưởng lợi từ tiếp thị trên Facebook. Chỉ 24,6% trang Facebook sử dụng phương tiện thanh toán.

10. 87,1% các nhà tiếp thị Hoa Kỳ sẽ sử dụng tiếp thị trên Facebook vào năm 2020

Đó là theo ước tính từ eMarketer. Đó chỉ là một mức tăng nhỏ từ 86,8% vào năm 2019, nhưng khi ở mức bão hòa cao như vậy, bạn sẽ không có nhiều chỗ để phát triển hơn nữa.

Facebook vẫn là mạng xã hội phổ biến nhất trong số các công cụ tiếp thị ở Mỹ, với Instagram đứng thứ hai với 75,3%.

Nguồn: Letweb

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020 [part3]

Thống kê quảng cáo trên Facebook 1. Giá trung bình cho một quảng cáo giảm 4% trong quý 2 năm 2019 Đây là tin tốt cho...

DỊCH CORONA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TẾT 2020?

Tết 2020 được xem là cái Tết đặc biệt nhất từng được ghi nhận trong 10 năm qua. Nhiều sự kiện nóng xuất hiện...

COVID19 – DOANH NGHIỆP ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Có một số lĩnh vực kinh doanh được hưởng lợi và có sự tăng trưởng bất ngờ...

10 số liệu thống kế facebook quan trọng với marketer năm 2020 [part2]

1. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook....

NGƯỜI DÙNG SOCIAL MEDIA TRÊN TOÀN CẦU KHỦNG CỠ NÀO?

Thống kê về Social Media trên toàn cầu: Số lượng người sử dụng mạng xã hội (MXH) trên toàn thế giới đã chạm tới...