Home Uncategorized Điểm bùng phát trong hệ thống phân phối - Giải mã Distribution...

Điểm bùng phát trong hệ thống phân phối – Giải mã Distribution Tipping Point

Đã bao giờ bạn “không đủ hàng bán” ở một số địa điểm chưa? Phải chăng đây là một tình trangj khả quan vì người tiêu dùng quá yêu thích sản phẩm, mua ồ ạt, dẫn đến không kịp sản xuất?

Thực ra, bạn không nên lạc quan sớm như vậy, bởi đa phần, “hàng không đủ bán” sẽ đi đôi với việc không dự đoán đúng như cầu và hệ thống phân phối chưa tận dụng tốt nguồn lực sẵn có.

Để đạt được “mức độ phân phối tối ưu” và không xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa, bạn cần xác định được Distribution Tipping Point. Thuật ngữ này được hiểu đơn giản là mức độ sản phẩm cần chạm đến để giúp thị trường bước sang một mức mới (ổn định và bền vững) để chuyển hóa sự phát triển.

Hiện nay vẫn chưa có một phương pháp khoa học nào xác định chính xác “điểm bùng phát” cho từng sản phẩm, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo những phướng án mà các công ty lớn thường sử dụng dưới đây:

1. Tìm hiểu lịch sử phát triển thương hiệu

Phương pháp này dựa trên lịch sử phát triển thương hiệu như thời gian tung sản phẩm, tỷ lệ thành công tại thị trường, các địa điểm phân phối,… Qua những câu chuyện, chiến dịch mà bạn tổng hợp và đúc kết ra được, bạn sẽ đưa ra được con số chung về mức độ phân phối mà tại đó đa phần sản phẩm sẽ phát triển tốt và trên một thị trường xác định nào đó sẽ có tỷ lệ thành công cao.

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh để vượt mặt đối thủ

Khi điều tra tìm hiểu thị trường, bạn nhận thấy sản phẩm của đối thủ đã tồn tại và phát triển tốt trên thị trường với một mức độ phân phối ổn định. Bạn có thể sử dụng những thông tin đó áp dụng cho sản phẩm của mình và đem đi so kè trên thị trường.

3. Trong môi trường bán lẻ cần phải xác định đặc điểm rõ ràng

Tùy vào môi trường, mà sản lượng bán hàng và cách phân bổ sẽ có mức độ phân phối tối ưu khác nhau. Ví dụ, tại những vùng quê, người ta dễ dàng thay đổi ý định ban đầu của mình, cho việc sử dụng sản phẩm thay thế khi mặt hàng của bạn không có tại cửa hàng (như bột giặt, xà phòng, dầu gội,…), Vì vậy, những trường hợp như thế này, bạn phải quyết định phân phối ở một mức độ lớn hơn tại những địa điểm đó để sản phẩm của mình luôn luôn hiện diện trước mặt của khách hàng.

4. Xác định thị trường phù hợp dựa vào đặc tính sản phẩm thương hiệu

Vì vậy, đặc tính riêng về sản phẩm thường thể hiện khác nhau trên từng thương hiệu, bạn nên nghiên cứu và thảo luận với Brand Team về hành vi tiêu dùng của khách hàng để tìm ra thị trường và điểm bán phù hợp từ đó sẽ xác định được những nơi cần phân phối nhiều và ít. Ví dụ ngành mỹ phẩm, thay vì mua online, thì phụ nữ thích mua trực tiếp tại điểm bán của đúng thương hiệu đó hơn. Bởi vì họ có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và được tư vấn mua hàng ngay tại cửa hàng.

Đây là những phương pháp mà trong hệ thống phân phối bạn có thể dựa vào để xác định “Tipping Point”. Nó không chắc áp dụng được những sản phẩm khác, nhưng nó có thể chính xác với những sản phẩm này, chính vì vậy, để tìm được “Điểm bùng phát” rõ ràng, bạn cần kết hợp với nhiều bộ phận khác nhau, từ đó rút ra được đâu là mức độ phân phối tối ưu nhất, đúng với mục tiêu ban đầu thương hiệu đề ra.

Chia sẻ bởi anh Lâm Quốc Anh, Marketing Operation Director tại British American Tobacco (BAT). Anh đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết lập và vận hành hệ thống phân phối RTM tại BAT, Diageo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020 [part3]

Thống kê quảng cáo trên Facebook 1. Giá trung bình cho một quảng cáo giảm 4% trong quý 2 năm 2019 Đây là tin tốt cho...

DỊCH CORONA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TẾT 2020?

Tết 2020 được xem là cái Tết đặc biệt nhất từng được ghi nhận trong 10 năm qua. Nhiều sự kiện nóng xuất hiện...

COVID19 – DOANH NGHIỆP ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Có một số lĩnh vực kinh doanh được hưởng lợi và có sự tăng trưởng bất ngờ...

10 số liệu thống kế facebook quan trọng với marketer năm 2020 [part2]

1. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook....

NGƯỜI DÙNG SOCIAL MEDIA TRÊN TOÀN CẦU KHỦNG CỠ NÀO?

Thống kê về Social Media trên toàn cầu: Số lượng người sử dụng mạng xã hội (MXH) trên toàn thế giới đã chạm tới...