Home Brands Hoạt động CSR của các thương hiệu toàn cầu trong mùa COVID-19

Hoạt động CSR của các thương hiệu toàn cầu trong mùa COVID-19

Google

Ông Sundar Pichai, Giám đốc Điều hành Google thông báo rằng công ty cam kết sẽ hỗ trợ bằng tài nguyên trị giá 800 triệu USD, với mục tiêu giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và những đơn vị chịu trách nhiệm ứng phó với đại dịch.

Phần lớn số tiền (khoảng 510 triệu USD) sẽ được quyên góp dưới hình thức tài trợ quảng cáo Google Ad. Công ty sẽ ủng hộ khoản tài trợ quảng cáo trị giá 250 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hơn 100 cơ quan chính phủ khác để chia sẻ cách ngăn chặn virus COVID-19 lây lan.

Google cũng cho biết sẽ hỗ trợ việc sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và nhiều thiết bị y tế khác, nhưng không tiết lộ số tiền.

Ông Sundar Pichai, Giám đốc Điều hành Google

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng khoảng 340 triệu USD tiền tín dụng Google Ad. Google sẽ tự động thêm tín dụng vào các tài khoản đủ điều kiện và khả dụng trong năm 2020. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể Google sẽ quyết định doanh nghiệp nào có đủ điều kiện được giúp đỡ và nhận được số tiền là bao nhiêu.

Ông Pichai cũng nói rằng công ty sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ bằng quỹ đầu tư hỗ trợ trị giá 200 triệu USD. Quỹ sẽ hỗ trợ các tổ chức tài chính và phi chính phủ khác bằng tiền mặt. Trong khi đó, Google hợp tác với các cơ quan giáo dục khác để cải thiện khả năng truy cập wifi với 100.000 điểm truy cập mạng tốc độ cao miễn phí trong vòng 3 tháng trên các tiểu bang của Mỹ.

Ngoài ra, hàng nghìn Chromebooks sẽ được Google trao cho sinh viên.

Mastercard

Các nhân viên hỗ trợ dịch vụ thanh toán toàn cầu Mastercard đã tham gia Quỹ hỗ trợ Bill & Melinda Gates và Welcome Trust để tăng tốc độ ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Mastercards cũng ủng hộ 25.000 khẩu trang y tế cho các bệnh viện ở New York City.

Bên cạnh đó, họ còn hợp tác với Scholastic để cung cấp chương trình giảng dạy trực tuyến Girls4Tech cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 7.

Salesforce

Salesforce hiện đang cung cấp một số công nghệ miễn phí để giúp đỡ khách hàng và đối tác vượt qua cuộc khủng hoảng. Họ đã cho ra mắt Salesforce Care để giúp đỡ công ty kết nối với nhân viên, khách hàng và cộng đồng.

Bên cạnh đó cung cấp Quip Starter cho mọi doanh nghiệp và quyền truy cập Health Cloud cho các hệ thống sức khoẻ nhận được nhiều yêu cầu liên quan đến COVID-19.

Ngoài ra, chính phủ và các tổ chức toàn cầu hiện đang sử dụng trung tâm dữ liệu COVID-19 của Tableau để xem và hiểu dữ liệu của đại dịch.

Họ cũng đang tiếp tục quyên góp cho cộng đồng khi ủng hộ 3 triệu USD cho Quỹ hỗ trợ UCSF’s COVID-19, CDC Foundation’s Emergency Response Fund và Give2SF Fund, đồng thời kết hợp số tiền quyên góp của nhân viên gửi đến tổ chức cần hỗ trợ.

Công ty đã quyên góp khẩu trang y tế cho hệ thống bệnh viện UCSF ở San Francisco, Telangana State Medical Services, Infrastructure Corporation, SOS Médecins ở Paris.

Họ đang tận dụng tất cả các nguồn lực và mối quan hệ, để có thể cung cấp thêm khẩu trang và thiết bị y tế cá nhân quan trọng cho bệnh viện và chuyên gia y tế.

Coca-Cola

Coca-Cola và Quỹ Robert W. Woodruff (được thành lập bởi một trong những lãnh đạo lâu năm của Coca-Cola) đã cam kết hỗ trợ 10 triệu USD cho Community Foundation for Greater Atlanta và United Way of Greater Atlanta. Quỹ hỗ trợ và công ty sẽ quyên góp 5 triệu USD cho mỗi quỹ để giúp những người dễ tổn thương nhất trước các tác động liên quan đến kinh tế và sức khoẻ do đại dịch COVID-19 gây ra.

Quỹ Robert W. Woodruff được thành lập bởi một trong những lãnh đạo lâu năm của Coca-Cola.

Ra mắt hôm 30/03/2020 với 1 triệu USD từ CFGA và 500.000 USD từ United Way, quỹ sẽ trao khoản tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận và những cơ quan/ đơn vị cung cấp dịch vụ quan trọng cho những người có nguy cơ cao, bao gồm người cao tuổi, gia đình có trẻ em thường nhận bữa ăn miễn phí tại trường học, gia đình có nhu cầu chăm sóc trẻ em, chủ nhà và người thuê nhà có nguy cơ bị trục xuất, người lao động theo giờ hay có lương thấp.

Nguồn: brandchannel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020 [part3]

Thống kê quảng cáo trên Facebook 1. Giá trung bình cho một quảng cáo giảm 4% trong quý 2 năm 2019 Đây là tin tốt cho...

DỊCH CORONA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TẾT 2020?

Tết 2020 được xem là cái Tết đặc biệt nhất từng được ghi nhận trong 10 năm qua. Nhiều sự kiện nóng xuất hiện...

COVID19 – DOANH NGHIỆP ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Có một số lĩnh vực kinh doanh được hưởng lợi và có sự tăng trưởng bất ngờ...

10 số liệu thống kế facebook quan trọng với marketer năm 2020 [part2]

1. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày Gần ba phần tư người dùng không thể một ngày mà không đăng nhập vào Facebook....

NGƯỜI DÙNG SOCIAL MEDIA TRÊN TOÀN CẦU KHỦNG CỠ NÀO?

Thống kê về Social Media trên toàn cầu: Số lượng người sử dụng mạng xã hội (MXH) trên toàn thế giới đã chạm tới...